Điểm đến Hấp dẫn

Khám phá bán đảo Sơn Trà xinh đẹp trong 1 ngày

Thứ ba,19/02/2019
2440 Lượt xem

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm 15km về hướng Đông Bắc, Sơn Trà mang đến vẻ đẹp tĩnh lặng và hoang sơ. Không ồn ào, không náo nhiệt, không bụi xe, không tắc đường,...... Sơn Trà hiện ra với những đoạn đường dốc, hai bên đường cây rợp bóng và những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Cùng dành một ngày để khám phá bán đảo Sơn Trà bạn nhé!

 

Chùa Linh Ứng là điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá bán đảo Sơn Trà. Trong 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng thì chùa Linh Ứng Sơn Trà là ngôi chùa lớn nhất, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở đây cao đến 67m. Tượng đứng tựa lưng hướng núi và mặt hướng biển, một tay ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ như ban bình an cho những người đến đây cầu nguyện.

 

Chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà ( Nguồn: Internet)

 

Bảo tàng Đồng Đình như một khu vườn của kí ức trên bán đảo Sơn Trà. Với hơn 40 sưu tầm các vật cổ quý của ông Đoàn Huy Giao, bảo tàng hiện lên với không gian sống xưa của người Quàng- Đà. Không gian bảo tàng đem đến cho du khách sự bình yên, giản dị đến vô cùng.

 

Một góc của bảo tàng Đồng Đình ( Nguồn: Internet)

Khám phá đỉnh bàn cờ với ván cờ ngàn năm không kết thúc với Tiên ông. Đến đây, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành nhất của xứ Đà, hướng mắt ra xa ngắm nhìn rừng cây xanh và thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Ngồi yên nhìn rõ đất trời rồi nhìn lại mình, hay vờ suy nghĩ để đánh nốt ván cờ với Tiên ông cũng là những trải nghiệm hết sức thú vị. Từ đỉnh Bàn Cờ, bạn có thể nhìn thấy những con tàu nhỏ như những đốm nâu, đen trôi chậm chậm trên biển.

 

Đỉnh Bàn Cờ ( Nguồn: Internet)

 

Cây Đa ngàn năm tại bán đảo Sơn Trà là cây đa di sản có chu vi gốc và rễ lê tới 85m. Việc đi vòng ngắm nghía và chọn góc chụp đẹp cũng mất khá nhiều thời gian của bạn đấy. Cây đa cao đến 22m, có chu vi gốc 10m và 26 rễ phụ bung ra 8 hướng.

 

Cây Đa nghìn năm trên bán đảo Sơn Trà ( Nguồn: Internet)Ghềnh Bàng là một địa điểm hoang sơ vẹn nguyên hiếm hoi còn lại của Đà Nẵng, chính vì sự hoang sơ đó mà thu hút những bạn trẻ thích khám phá. Ở đây khó có thể tìm thấy cát, nhưng đá thì muôn hình vạn dạng. Đường lên Ghềnh Bàng hơi gập ghềnh nhưng có rất nhiều nhóm bạn mang vác đầy đủ mọi thứ để phục vụ cho chuyến khám phá và cắm trại qua đêm tại đây.

 

Một góc sống ảo siêu đẹp tại Ghềnh Bàng ( Nguồn: Internet)


Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt rồi,... mệt vì những điều quen thuộc thì hãy đến Sơn Trà. Đi một mình hay có bạn đồng hành cũng được, cả hai lựa chọn đều sẽ mang cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị đấy.


 

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Tin tức mới
Youtube
Youtube Chu Hotel